04 Aug

Thời gian sở hữu nhà của người ngoại quốc có thể tăng thời gian sở hữu

Nếu dự án Luật đơn vị chức năng hành chính – kinh tế đặc biệt được thực thi, thời điểm sở hữu nhà đất của người ngoại quốc rất có thể tăng gấp đôi từ 50 năm lên 99 năm.

Ngày 2/8, Thường trực cơ quan chính phủ đã thảo luận về dự án Luật đơn vị chức năng hành chính – kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí rằng, để thu hút nguồn lực đầu tư vào các đặc khu kinh tế này, việc tạo một khung thể chế vượt trội hơn các luật đang thi hành, giảm thiểu việc áp chế điều kiện đầu tư Marketing Thương mại tại đặc khu… là cần thiết.

Về chính sách sử dụng đất đai, Thủ tướng đề xuất chỉnh lý dự thảo theo phía tăng thời gian ấn hạn được thuê mướn đất, giao đất, sử dụng đất. Cũng theo dự thảo, người ngoại quốc sẽ tiến hành phép sở hữu nhà tại tại những dự án đến 99 năm, cho phép thế chấp vay vốn gia tài gắn liền với quyền sử dụng đất tại tổ chức tín dụng quốc tế, phù hợp với Hiến pháp năm 2013.

Như vậy, nếu dự luật này được tiến hành, thời gian có nhà của người ngoại quốc sẽ được tăng lên 2 lần (quy chế bây giờ là 50 năm).

người ngoại quốc rất có thể được có nhà ở Nước Nhà tới 99 năm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, cần bảo vệ tinh thần đối đầu nước ngoài và khu vực, tìm điểm mạnh so sánh để thu hút, đi tắt đón đầu; phải tính Việt Nam đang cần gì trước mắt và lâu dài để chấp nhận thêm những chuyện rất là chi tiết ở từng đặc khu. Cần không cho tinh thần xanh, sạch, đẹp, công nghệ cao, không trái điều ước quốc tế.

Cùng với đó, lãnh đạo cơ quan chính phủ giao Bộ KH&ĐT cập nhật tin tức mới nhất về đặc khu để có điểm mạnh so sánh, do đặc khu nếu không còn chủ đầu tư của dự án thì khó thành công xuất sắc nên trước hết cần lưu ý đến những vấn đề về các nhà đầu tư chiến lược. “Khi XD cần đánh giá ảnh hưởng, lợi người lợi ta là cái gì, trước mắt, lâu dài là gì, không nên chỉ nhìn vào mặt bất cập rồi bàn lùi”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Nước Ta hiện có 18 đặc khu kinh tế, 325 khu công nghiệp với những quyết sách ưu đãi không giống nhau. Cuối năm 2016, chính phủ nước nhà đã quyết định hành động thành lập và đi vào hoạt động thêm 3 đặc khu kinh tế, gồm Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Phú Quốc (Kiên Giang). Đây được kỳ vọng sẽ dựng nên “giấc mơ về đặc khu kinh tế” của Việt Nam trong mai sau.

Tìm hiểu thêm:

>>>>>>> Căn hộ Lavida Plus nhận giữ chỗ chính thức hưởng ưu đãi khủng lên tới 18% giá từ 1,8 tỷ đồng/căn

>>>>>>> Căn hộ Saigon Mia ngay Trung Sơn chiết khấu đến 200 triệu /căn và tặng bộ nội thất bên trong cao cấp

Hotline: 0919 68 69 78

email