07 Oct

Tháng 9/2017: giao dịch BĐS giảm sâu

Cục điều hành nhà và thị phần bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết thêm, số lần giao dịch nhà đất trong tháng 9/2017 có chiều hướng trầm lắng và giảm khi đối chiếu với tháng trước do tác động ảnh hưởng của tâm lý kiêng mua căn hộ trong thời gian này.

Ảnh Internet


Qua số liệu báo cáo của 1 số CĐT và 1 số ít sàn thanh toán giao dịch địa ốc, tại TP.HN trong tháng 9/2017 có khoảng 1.200 giao dịch thành công xuất sắc, giảm 11% khi đối chiếu với tháng 8/2017.

Lý giải về hiện trạng này, các chuyên viên trong lĩnh vực địa ốc nhận định rằng, thanh toán giao dịch trên thị trường bị ảnh hưởng tác động bởi tâm ý tránh mua nhà trong tháng 7 âm lịch (tháng 9 dương lịch), cùng với việc các CĐT đang xúc tiến các dự án mới để sẵn sàng chuẩn bị cho việc đưa hàng ra thị phần vào dịp trong thời gian cuối năm, không còn dự án mới được rao bán ra thị trường trong thời hạn này.

nguồn cung cấp đa số của thị trường vẫn đến từ các dự án đã được xúc tiến và rao bán từ quy trình trước. Đáng lưu ý là hiện trạng nguồn cung căn hộ phân khúc thị trường trung – cao cấp nhiều, thiếu nguồn cung căn hộ phân khúc thị trường bình dân, nhà tập thể.

Theo Cục quản lý điều hành nhà và thị trường nhà đất, Ngay từ đầu năm đến nay sở hữu ít ỏi các dự án nhà ở giá rẻ và nhà ở tập thể được thi công mới vì nguồn vốn hỗ trợ tăng trưởng nhà ở tập thể theo quy chế ngụ tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của cơ quan chỉ đạo của chính phủ về tăng trưởng và quản lý và điều hành nhà ở xã hội chưa được tiến hành. Chỉ sở hữu một số dự án nhà tập thể thi công từ đầu năm vẫn tiếp tục triển khai như dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng (Q Hà Đông), dự án nhà ở xã hội tại Tam Trinh (quận Hoàng Mai).

một số dự án được không ít người dân quan tâm như dự án An Bình City – Phạm Văn Đồng (Q Bắc Từ Liêm), dự án Imperial Garden Nguyễn Huy Tưởng (Q. Thanh Xuân), dự án Sunshire Palace (quận Hoàng Mai)…

tọa lạc TPHCM, trong tháng 9/2017 có tầm khoảng 1.300 thanh toán giao dịch thành công xuất sắc, giảm 7% so với tháng 8/2017. tuy vậy mức giảm nhẹ hơn so với thị trường TP. Hà Nội. giao dịch thành công xuất sắc hầu hết trong quy trình này vẫn là phân khúc căn hộ hạng sang với mật độ XD thấp, tỷ lệ không gian xanh lớn, vị trí thuận tiện tại khu vực trọng tâm như: dự án Vinhomes Golden River (Q.1), dự án Hà Đô Sentosa (Q.10), dự án Elite Park (quận Bình Thạnh).

Các dự án căn hộ nhà tại với diện tích vừa và nhỏ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng nhận được nhiều sự quan tâm của thị phần, tuy vậy nguồn cung rất hạn chế. một số ít dự án triển khai trong giai đoạn trước có số lượng giao dịch nhiều như: dự án Richmond City (quận Bình Thạnh), dự án Depot Metro Tham Lương (Q12), dự án Richstar (Q Tân Phú). sát đó, thị phần đất nền trống, nhà tại kế bên, Nhà biệt thự ở địa chỉ các Q mới, có cơ sở hạ tầng tốt cũng là mẫu sản phẩm có lượng giao dịch tốt trên thị trường trong giai đoạn này, như địa điểm Quận 2, Quận 9.

Về giá cả, diễn biến trong thực tiễn trên thị phần cho thấy, giá bất động sản trong tháng 9 không còn dịch chuyển so với cùng kỳ tháng trước. 

can ho lavita charm

can ho offcetel lavida plus

can ho saigon mia

email